Trị sẹo rỗ tại nhà bằng mật ong và tinh bột nghệ

Trị sẹo rỗ tại nhà bằng mật ong và tinh bột nghệ

Sẹo rỗ là gì? Cách điều trị chúng như thế nào?

Sẹo rỗ ( hay còn gọi là sẹo lõm ) thường được hình thành sau mụn. Khi bạn có những động tác trực tiếp lên vùng bị mụn như nặn, bóp và sờ nắn, da sẽ có xu hướng phản ứng lại khiến các tổ chức liên kết trên da, phần lớn là collagen và elastin bị phá hủy. Từ đó, xảy ra các tổ chức bị khuyết lõm và tạo nên sẹo lõm, sẹo rỗ.

Tinh bột nghệ và mật ong là hai tinh túy từ thiên nhiên khi bạn kết hợp lại để điều trị sẹo rỗ tại nhà dễ dàng, sẽ thấy được một công dụng cộng hợp tuyệt vời trong việc làm đầy vết rỗ và làm đẹp da.

Mật ong diệt các gốc tự do, có khả năng ngăn ngừa sự oxy hóa rất mạnh. Trong lĩnh vực làm đẹp, mật ong có tác dụng làm trắng và trị sẹo rất hiệu quả, làm mềm da, cung cấp độ ẩm và còn tái tạo collagen, phục hồi da bị tổn thương.

Nghệ tươi có khả năng khử mùi hôi và kháng viêm cao nên có tác dụng trị mụn, trị sẹo rất tốt. Từ đó, tinh bột nghệ được phát triển để thu về những hoạt chất tốt trong nghệ tươi.

Tinh bột nghệ chứa hoạt chất chính là curcumin giúp trị sẹo sau thời gian trị mụn. Hoạt chất này sẽ giúp kích thích collagen và elastin sản sinh. Nó sẽ nhanh chóng giúp làn da trở nên mịn màng và liền các vết sẹo, đồng thời trị thâm hiệu quả.

Công thức đơn giản sau đây:

50g tinh bột nghệ

Mật ong vừa đủ

Cách thực hiện:

  • Trộn đều tinh bột nghệ và mật ong thành hỗn hợp sệt và sánh.
  • Làm sạch mặt và thoa hỗn hợp lên đều, massage từ 3-5 phút.
  • Để yên trong khoảng 20 phút và rửa sạch lại với nước.
  • Thực hiện 2-3 lần/ tuần.

Tác dụng kết hợp giữa hai nguyên liệu trên sẽ giúp làn da bạn được cải thiện hiệu quả dần lên. Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.