Trị mụn cóc bằng nước muối nước vôi và xà phòng

Trị mụn cóc bằng nước muối nước vôi và xà phòng

Có rất nhiều cách trị mụn cóc, tuy nhiên cách trị này mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi người bị mụn cóc cần kiên trì. Tuy vậy cũng có những cách nhanh hơn nhiều, nhưng bạn phải chịu đau và xót nếu muốn mụn cóc ra đi ngay lập tức. Khuyến cáo những cách này chỉ dành cho những bạn can đảm và chịu đau tốt.

Cách trị mụn cóc bằng nước muối nước vôi và xà phòng

Mụn cóc được gây ra bởi 1 loại virus có tên là HPV. Chính vì nguyên nhân gây mụn cóc do virus HPV. Các virus đó có thể lây truyền sang các bộ phận khác trên cơ thể dễ dàng bằng cách tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp. Để đánh bay những vết mụn này bạn cần:

  • Chuẩn bị dụng cụ gồm kim khâu, bấm móng tay hoặc dao lam, cồn sát trùng 90 độ, nước muối, vôi ăn trầu hoặc xà phòng mạnh.
  • Sát trùng dụng cụ kim khâu, bấm móng tay hoặc dao lam bằng cách đun sôi hoặc rửa bằng cồn 90 độ. Lưu ý bước này vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn bị nhiễm trùng vết mụn
  • Rửa vết mụn cóc bằng nước muối hoặc cồn
  •  Bắt đầu dùng kim khâu nhẹ dần dần hoặc dao lam hay bấm móng tay “cắt tỉa” phần da sần cứng xung quanh của vết mụn. Phần da này đã cứng nên bạn có thể yên tâm làm mạnh tay mà không lo đau. Khi nào đến gần nhân mụn, vùng da sẽ mềm hơn trắng hơn, có máu rớm rớm bạn dùng kim khều  vào sâu trong nhân mụn, mục đích là để bôi vôi hoặc cồn hoặc xà phòng vào có tác dụng.
  • Dùng vôi hoặc cồn mạnh bôi trực tiếp vào nhân mụn, cảm giác sẽ rất xót nhưng đó là lúc tính kháng khuẩn của vôi và cồn phát huy tác dụng, diệt sạch virus. Băng lại với bông gòn và để khô mới tháo sẽ thấy vết mụn cóc biến mất.

Bằng cách làm này tuy sẽ bị đau đớn trong ít phút nhưng sẽ giúp bạn trị mụn cóc vô cùng nhanh chóng và không lây lan sang những vùng khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.