Trị mụn bọc hiệu quả từ Acid Salicylic có trong thực phẩm

Trị mụn bọc hiệu quả từ Acid Salicylic có trong thực phẩm

Acid Salicylic là một acid hữu cơ được dẫn xuất từ vỏ cây liễu. Acid này có tác dụng lớn trong việc điều trị mụn nên được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực da liễu. Nó có hiệu quả kháng viêm và giảm đau rất tốt và sau đây là một vài thực phẩm có chứa thành phần acid này.

1.Rau xanh

Rau xanh là nguồn dinh dưỡng quý giá và không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày. Các loại rau giàu acid salicylic sau đây sẽ giúp bạn nên bổ sung thêm vào bữa ăn mọi ngày như rau diếp, cà chua, ớt chuông xanh, hành tây, bắp cải, dưa chuột, cần tây…

2. Trái cây

Trái cây là điều quan trọng thứ 2 không thể thiếu để có một làn da tươi đẹp. Các loại quả mọng (berry) như dâu, mâm xôi… hay bưởi, cam, táo xanh, dưa hấu, quýt… sẽ góp phần làm da sạch mụn.

3. Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, lạc, hướng dương, điều… không những chứa hàm lượng cao acid salicylic mà còn rất tốt cho sức khỏe. Các giá trị dinh dưỡng trong nó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và làn da cũng sạch mụn hơn.

4. Gia vị

Bạn đã biết? Acid salicylic cũng có mặt trong một số loại gia vị thông dụng với một hàm lượng  nhất định giúp làn da được trị mụn như nghệ, cari, giấm, tỏi, hẹ, rau kinh giới, mù tạt…

Với những thực phẩm quanh ta như vậy thì việc điều trị mụn bọc hiệu quả từ acid salicylic có trong thực phẩm thật an toàn và hiệu quả phải không nào? Tuy nhiên, thành phần acid này trong thực phẩm cũng không ổn định. Bạn nên kết hợp các loại thực phẩm với nhau để thay đổi bớt nhàm chán và các phương pháp khác để tăng thêm hiệu quả. Chúc bạn thành công và có một làn da đẹp!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.