Top 2 cách trị mụn cám vùng mũi tại nhà đơn giản cho hiệu quả tức thì

Top 2 cách trị mụn cám vùng mũi tại nhà đơn giản cho hiệu quả tức thì

Vùng mũi tập trung  nhiều dầu nhờn trên mặt lại khó vệ sinh hơn các vùng khác khiến bụi bẩn tích tụ, gây mụn cám, khó có thể trị dứt điểm tận gốc. Mụn cám không gây khó chịu nhưng lại gây mất thẩm mỹ, làm thế nào để trị mụn cám trên mũi tận gốc lấy lại làn da mịn màng, láng mịn? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Lột mụn cám – Cách trị mụn cám trên mũi đơn giản nhất

Lột mụn là giải pháp đầu tiên mọi người nghĩ đến khi bị mụn cám. Phương pháp này sử dụng nguyên lý hoạt động là dùng lực kéo để lôi nhân mụn trong da ra ngoài. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gel lột mụn bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho tình trạng mụn nhẹ, không áp dụng cho da nhạy cảm. Bởi vì lực kéo của miếng dán lột mụn này sẽ khiến cho da bị tổn thương và chúng chỉ có thể loại bỏ nhân mụn nằm dưới lớp da thượng bì. Còn đối với mụn ăn sâu vào lớp da thì không hiệu quả.

Trị mụn trên mũi cám bằng thuốc đặc trị

tinh-dau-nghe-forny

Chắc chắn bạn cũng biết rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều thuốc đặc trị mụn cám với nhiều mức giá khác nhau. Đa phần, những loại thuốc này có 2 tác động, một là làm giảm lượng vi khuẩn trên bề mặt da, hai là chống viêm. Bên cạnh đó, một số loại còn có tác dụng làm giảm nhờn, tiêu cồi nhân mụn ở nang lông, hỗ trợ điều trị mụn cám tốt nhất. Thông thường, thuốc trị mụn cám sẽ ở dạng bôi lên trên bề mặt da nên chỉ phù hợp với loại mụn nhẹ mới hình thành.

Tuy nhiên khi sử dụng thuốc bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu, tránh tình trạng da bị kích ứng gây những hậu quả đáng tiếc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.