Thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách trị thế nhưng để lựa chọn được một phương pháp hợp lý với bản thân của mỗi người thì không phải dễ dàng, những loại thuốc, kem trị mụn vừa hiệu quả, giá thành hợp lí đang được nhiều người quan tâm. Phương pháp này vừa có khả năng điều trị mụn dễ dàng mà lại dễ dàng sử dụng, rất hợp với những chị em bận rộn ít có thời gian chăm sóc bản thân. Vậy thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả nhất là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Để trị mụn hiệu quả nhất, bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân gây mụn vậy nguyên nhân gây mụn trứng cá là gì? Nguyên nhân gây mụn có thể có rất nhiều và người ta thống nhất một số yếu tố gây nên mụn trứng cá hiện nay chính là: những rối loạn, thay đổi hooc môn trong thời kì dậy thì cũng như chế độ chăm sóc da không đúng cách, mụn bắt đầu ồ ạt tấn công khuôn mặt nhiều bạn trẻ.

Cách chọn thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả nhất 

Chọn thuốc phù hợp với loại da: việc đầu tiên bạn cần phải làm khi chọn kem trị mụn đó chính là việc xác định xem mình đang sở hữu một loại da gì, điều này cực kì quan trọng đấy nha, vì không phải cứ bị mụn là do bị da dầu đâu mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nên khi lựa chọn thuốc bạn cũng cần lựa chọn phù hợp với da của mình.

Kiểm tra thành phần có trong thuốc trị mụn: một số loại kem có chứa corticoid chất này có khả năng trị mụn nhanh chóng nhưng sau đó hậu quả nó để lại cho còn gấp đôi nên người ta thường cân nhắc khi sử dụng chất này. Nên chọn những loại thuốc, kem trị mụn có thành phần từ thiên nhiên như: vitamin E, C,… hay được chiết xuất từ nha đam, chanh, lô hội…

Nguồn gốc xuất xứ: điều này rất quan trọng vì hiện nay có nhiều hàng giả, hàng nhái, không đảm bảo chất lượng, nên kiểm tra rõ nguồn gốc như vậy cũng khẳng định được phần nào công dụng của thuốc.

Cách sử dụng: muốn trị được mụn trứng cá không phải ngày một ngày 2 mà bạn cần kiên trì thực hiện từ 1-2 tháng. Nên sử dụng đúng theo những hướng dẫn, tuyệt đối không nên lạm dụng vì nhiều chị em muốn kem có tác dụng nhanh nên thường sử dụng nhiều lần trong ngày quá với quy định đó là suy nghĩ sai lầm cần được xóa bỏ, vì có thể làm tình trạng mụn trở nên phổ biến hơn.

Khi sử dụng thuốc trị mụn trứng cá sẽ tiện lợi hơn cho bạn vì thuốc tiện lợi hơn khi sử dụng chị em sẽ không sợ quên khi đi đâu bạn cũng có thể mang theo. Chúc các bạn có thể tìm cho mình một loại thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.