Tạm biệt mụn trứng cá từ những nguyên liệu từ thiên nhiên

Tạm biệt mụn trứng cá từ những nguyên liệu từ thiên nhiên

Trong cuộc đời mỗi người chưa ai là chưa từng bị những vấn đề về mụn trứng cá, đặc biệt là đối với lứa tuổi dậy thì vì vào giai đoạn này hooc môn trong cơ thể thay đổi, cũng như những kiến thức về chăm sóc làn da chưa phù hợp là nguyên nhân gây mụn. Bài viết dưới đây bật mí cho bạn cách trị mụn trứng cá từ những nguyên liệu từ thiên nhiên hiệu quả.

Trị mụn trứng cá từ những nguyên liệu từ thiên nhiên

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá

Mụn trứng cá xuất hiện khi các lỗ chân lông trên da bị chặn bởi dầu tiết ra. Có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên trong quá trình dậy thì androgen hoocmon ngày càng tăng, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng dầu lớn. Dầu được hình thành dưới lớp da, gây tổn hại cho tế bào. Tóm lại có 3 nguyên nhân chính gây mụn trứng cá như sau:

Dầu quá nhiều

Các tế bào chết khiến lỗ chân long bị tắc nghẽn

Vi khuẩn tích tụ trong lỗ chân lâng

Cách trị mụn trứng cá từ thiên nhiên

Nước cốt chanh

Chanh chứa nhiều vitamin C, được chứng minh là có thể chống lại mụn trứng cá. Sử dụng nước chanh thường xuyên là cách tuyệt vời vì nó có thể chữa sẹo và loại bỏ đốm đen. Bên cạnh đó, nước chanh còn chứa axit giúp loại sạch mụn nhanh chóng.

Thực hiện: bạn cắt lắt chanh rồi bôi nhẹ lên vùng có mụn trứng cá 3-4 lần/ngày. Khi bạn thực hiện xong hãy chờ một chút cho nước chanh khô rồi rửa sạch với nước ấm hoặc sữa rửa mặt bạn đang dùng.

Lòng trắng trứng gà

Trứng gà giàu protein giúp trị mụn hiệu quả và giúp xây dựng tế bào cho da để trị thâm, sẹo.

Thực hiện như sau: rửa sạch mặt bằng nước ấm rồi lau khô với khăn sạch. Bạn tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng gà. Một lần bạn dùng khoảng 3-4 lòng trắng trứng. Trộn khoảng 2-3 phút rồi đắp lên mặt khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Xông hơi mặt

Xông hơi giúp lỗ chân lông giãn nở và đẩy nhân mụn ra ngoài.

Cách làm như sau: Bạn cho nước sôi vào một bát lớn. Chú ý rằng hãy đợi đến khi nhiệt độ thích hợp vì như vậy sẽ không làm bạn bị bỏng. Bạn đưa mặt lên bát nước với khăn quấn trên đầu, điều này giúp bay hơi nước. Cứ giữ như vậy trong 10-15 phút sau đó tháo khăn ra và vỗ nhẹ vào mặt cho khô. Nên làm 1-2 lần/ngày để loại bỏ mụn trứng cá.

Trên đây là những cách trị mụn trứng cá từ nguyên liệu tự nhiên vô cùng hiệu quả, hy vọng bạn thực hiện sẽ thành công, lấy lại được làn da mịn màng như lúc ban đầu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.