Nguyên nhân và cách điều trị mụn đầu trắng

Nguyên nhân và cách điều trị mụn đầu trắng

Không giống giống như những mụn khác, mụn đầu trắng là dạng nằm dưới bề mặt lỗ chân lông khép kín. Mụn đầu trắng hình thành do mụn trứng cá hình thành khi tế bào chết, dầu và vi khuẩn bị mắc kẹt trong lỗ chân lông hình thành nên mụn. Vậy nguyên nhân và cách điều trị mụn đầu trắng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng hình thành là do lỗ chân lông bít lại, một số nguyên nhân gây mụn đầu trắng có thể là:

– Do thay đổi thời tiết, đây là nguyên nhân cơ bản nhất gây mụn trắng cá. Một số giai đoạn trong đời sống hằng ngày cũng có thể làm tăng lượng bã nhờn dẫn đến lỗ chân lông bị tắc và sinh mụn đầu trắng: Giai đoạn bao gồm: tuổi dậy thì, kinh nguyệt, thai kỳ, thời kỳ mãn kinh…

– Do sử dụng thuốc cũng có thể làm tăng mức độ hoocmon của bạn dẫn đến mụn trứng cá.

– Yếu tố di truyền cũng đóng vai trò trong việc hình thành mụn đầu trắng. Nếu người nào đó trong gia đình bạn bị mụn đầu trắng, bạn cũng có nguy cơ cao giống như vậy.

Cách điều trị mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng là một dạng khá nhẹ của mụn trứng cá, bởi chúng rất dễ điều trị. Để trị mụn đầu trắng không quá khó, có thể là loại sữa rửa mặt thuốc kê theo toa và không theo toa và thuốc mỡ bôi có thể điều trị dứt điểm mụn.

Ngoài ra các sản phẩm chứa  chất bezoyl peroxide sẽ giảm được lượng dầu tiết ra trong các lỗ chân lông. Hợp chất này có chứa axit salicylic tác động trực tiếp phá vỡ sự tồn tại của mụn đầu trắng trên da.

Sử dụng Tinh dầu nghệ Forny với Tinh nghệ vàng Forny cũng là phương pháp trị mụn trứng cá vô cùng hiệu quả và an toàn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.