Nguyên nhân gây mụn dưới cằm và cách điều trị

Nguyên nhân gây mụn dưới cằm và cách điều trị

Mụn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi những tác hại mà nó đem lại không hề nhỏ. Mỗi khu vực nổi mụn là một biểu hiện của từng nguyên nhân khác nhau, cùng tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây mụn dưới cằm và cách điều trị qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây mụn dưới cằm

Theo các nhà khoa học mụn dưới cằm thường nổi lên trước hoặc sau thời kì kinh nguyệt, bởi khi đó, cơ thể có nhiều sự biến đổi về hóc-môn gây kích thích trực  tiếp lên vùng da này. Vì vậy khi bị nổi mụn bọc hay mụn mủ dưới cằm bạn đừng lo lắng quá đó có thể là biểu hiện bình thường của sinh lí.

Tuy nhiên nếu tình trạng mụn quá nặng, nghiêm trọng thì bạn cần lưu ý.  Mụn xuất hiện thường xuyên ở vùng dưới cằm và quai hàm, hãy đến gặp bác sỹ. Vì rất có thể đó là biểu hiện của bệnh lý tử cung, buồng trứng, hay mất cân bằng nội tiết tố.

Nguyên nhân chủ yếu gây mụn dưới cằm là do:

– Không thường xuyên tẩy trang, vì sống ở môi trường ô nhiễm dùng sữa rửa mặt cũng sẽ không thể sạch hết được.

– Da chết tích tụ lâu ngày; đặc biệt vùng cằm là nơi da dày. Đây là nơi dễ sinh ra tế bào chết nhất trên toàn bộ gương mặt, sẽ gây bít tắc lỗ chân lông sinh mụn. Không chỉ có vậy, lớp tế bào này còn gây cản trở khả năng hấp thụ dưỡng chất khi bạn dưỡng da.

– Ăn quá nhiều thực phẩm gây nóng, đồ chua, cay hay những đồ uống chứa nhiều rượu bia, chất kích thích…

Cách điều trị mụn dưới cằm

Cũng giống như trị mụn trên toàn khuôn mặt đầu tiên bạn phải giữ khuôn mặt luôn sạch sẽ. Nếu thường xuyên trang điểm bạn phải tẩy trang nhiều hơn, chú ý vùng ở dưới cằm.

Sử dụng sản phẩm trị mụn để làm se lại các nốt mụn bọc, mụn mủ. Và tránh tuyệt đối việc nặn mụn ở vùng dưới cằm. Đây là vùng da rất dễ sưng viêm nếu bị nhiễm trùng. Các nốt mụn cũng vì thế mà “bám trụ” lại lâu hơn, khó điều trị hơn. Tinh dầu nghệ Forny là phương pháp trị mụn hiệu hữu, an toàn từ tự nhiên đấy.

Ngoài ra bạn cũng nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống sao cho hợp lí để mang lại hiệu quả trị mụn dưới cằm tốt hơn, đồng thời giảm tối đa nguy cơ để lại sẹo thâm sau khi trị mụn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.