Nguy hiểm với phương pháp hút mụn bằng ống tre

Nguy hiểm với phương pháp hút mụn bằng ống tre

Hút mụn bằng ống tre là phương pháp trị mụn khá mới và được nhiều cô gái quan tâm, khoảng 1 triệu đồng với 3 lần hút mụn. Tuy nhiên dịch vụ này có hoàn toàn tốt và hiệu quả thì vẫn còn là dấu chấm hỏi.

Tiền mất tật mang với liệu trình hút mụn bằng ống tre

Phương pháp trị mụn bằng ống tre được áp dụng tại các bệnh viện thẩm mỹ. Theo đó trị mụn bằng ống tre được thực hiện theo quy trình trị mụn đặc biệt, kết hợp với một số loại thảo dược nhồi ở bên trong, làm nóng ống tre và lăn trên vùng mụn để làm trồi nhân mụn lên, sát khuẩn toàn bộ ổ mụn và làm khô đầu mụn. Vết thâm do mụn cũng sẽ dần mờ sau liệu trình trị mụn bằng ống tre.

Tuy nhiên không phải ống tre nào cũng trị mụn được và nguồn gốc của ống tre không đảm bảo gây những hậu quả khó lường. Bạn Hoàng Anh (sinh viên năm 2 đại học, Tp.HCM) da cô nàng thuộc dạng nhiều dầu mụn, đặc biệt là mụn bọc và gây sưng tấy: ” Nghe người bạn giới thiệu phương pháp hút mụn bằng ống tre nên mình cũng đi thử. Tốn khoảng 3 triệu cho một liệu trình 10 lần. Tuy nhiên mụn không những không hết mà còn nổi thêm vài cái mụn bọc gây ngứa, những chỗ hút còn trở thành sẹo lõm trông tệ hại hơn rất nhiều. Đi đâu mình đều phải dùng phấn che đi nhưng vẫn không thể lấp đầy những nốt rỗ, hậu quả của những lần đi hút mụn bằng ống tre”  – Hoàng Anh than thở

Cùng cảnh ngộ với Hoàn Anh, bạn Tuấn ( học sinh lớp 12) cho biết: “do thay đổi nội tiết trong cơ thể nên mặt em nổi rất nhiều mụn, được đứa bạn chắc như đinh đóng cột rằng hút mụn bằng ống tre đem lại hiệu quả rất cao. Về âm thầm giấu bố mẹ đi trị mụn bằng ống tre, được khoảng 3 lần, mụn chẳng hết mà được khuyến mại thêm chi chít rỗ. Sợ quá nên không dám đi nữa luôn”.

Trị mụn thông minh với liệu pháp tự nhiên

Theo TS. BS Nguyễn Như Lan – Nguyên trưởng khoa Laser Phẫu thuật, Viện Da liễu Trung ương: Việc rộ lên dịch vụ giới thiệu các loại thiết bị được cho là hút mụn thực ra là đánh lừa cảm giác của người bệnh. Hút mụn bằng máy hay ống tre đều là tạo áp lực hút. Ống trúc, ống tre được nung nóng, sau đó đưa ống nóng vào hút máu mủ dư còn lại trên mụn khi đã cắt, nặn, nếu không cẩn thận sẽ gây bỏng da, tạo viêm, nhiễm trùng. Việc nặn mụn không đúng, không đảm bảo vệ sinh sẽ gây nhiễm trùng da. Nếu được thực hiện nhiều lần sẽ làm mất mô da gây sẹo, rỗ mặt.

Việc trị mụn bằng thiên nhiên vừa đem lại hiệu quả cao lại không mất nhiều thời gian, rất tốt đối với làn da của bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích nhất để chăm sóc làn da mình một cách tốt nhất. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.