Lá bạc hà trị mụn

Lá bạc hà trị mụn

Lá bạc hà là một loại gia vị phổ biến có mùi thơm đặc biệt  không chỉ có vậy, lá bạc hà còn có công dụng làm đẹp da cho chị em, đặc biệt rất hữu hiệu trong việc trị mụn. Chỉ với 1 nắm lá bạc hà nhỏ là bạn đã có ngay công thức trị mụn cho mình rồi.

Lá bạc hà trị mụn

Lá bạc hà trị mụn cho da nhờn

– Lá bạc hà bạn rửa thật sạch, ngâm với 1 chút nước muối sau đó đem xay nhuyễn lá bạc hà rồi trộn chung với 1 chút bột mì và sữa chua không đường lại với nhau.  Bạn nên đắp mặt nạ này trong 15-20 phút để dưỡng chất có thời gian thẩm thấu vào da. Sau đó rửa sạch. Bạn nên thực hiện cách trị mụn này 2 lần/tuần sẽ giúp làn da sạch mụn và không bị nhờn nữa.

Trị mụn cám với lá bạc hà 

– Trong công thức trị mụn này bạn cần đến 2 nguyên liệu chính đó là bạc hà tươi và bột nghệ. Đầu tiên, bạn xay nhuyễn lá bạc hà sau đó đem trộn với bột nghệ, nên cho thêm chút nước ấm để tạo thành hỗn hợp. Bạn rửa sạch mặt rồi thoa đều hỗn hợp lên da mặt trong vòng 15-20 phút và áp dụng đều đặn 2 lần/tuần để thấy hiệu quả cao nhất.

Lá bạc hà trị mụn trứng cá

– Lá bạc hà bạn xay nhuyễn lấy nước cốt hoặc dùng tinh dầu bạc hà trộn với nước để tắm. Cách này không chỉ có tác dụng trị mụn mà còn giảm đáng kể lượng nhờn trên da đấy.

Bạc hà cũng có tác dụng se khít lỗ chân lông, bạn có thể sử dụng một vài lá bạc hà nghiền nát rồi trộn cùng mật ong rồi thoa đều lên da.

Trị mụn bằng Tinh dầu nghệ Forny cũng được nhiều chị em áp dụng và đạt hiệu quả cao.

Trên đây là 3 cách trị mụn đơn giản với lá bạc hà hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.