Hiệu quả với cách trị mụn bằng cỏ bồ công anh

Hiệu quả với cách trị mụn bằng cỏ bồ công anh

Bồ công anh là cây cỏ thân mềm mọc hoang mọc dại rất nhiều và từ lâu được yêu thích vì những cánh hoa tung bay theo gió, tuy nhiên giờ đây chúng ta còn khám phá ra cách trị mụn cám bằng cây cỏ trong đó không thể không kể đến cỏ bồ công anh. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Trị mụn bằng cỏ bồ công anh

Bồ công anh với tính chất thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm tiêu sưng sẽ đưa mụn cám bay theo những cánh hoa. Rất nhiều người đã thử và có kiểm chứng rõ rệt về kết quả trị mụn trứng cá tuyệt vời từ loài cây cỏ này. Dù trước đây, cây bồ công anh chỉ được sử dụng nhiều như một loại thức ăn chăn nuôi cho lợn, nhưng đến khi sử dụng loại cây này như ột cách trị mụn cám thì người ta mới thấy hết sự kỳ diệu của thiên nhiên.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, rau bồ công anh tươi đem rửa thật sạch và phơi khô, một phần có thể cho vào tủ lạnh giữ để giữ tươi. Hàng ngày hãm nấu trà bồ công anh và uống vào buổi sáng, chiều, tối 3 cốc.

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp thực hiện bồ công anh tươi thì có thể nấu canh kết hợp cùng củ sen và xương sườn để ăn cơm. Tuy nhiên chỉ ăn 1 tuần một lần thôi. Còn trà bồ công anh thì uống hàng ngày.

Bạn có thể sử dụng bồ công anh với vài hạt muối lên vùng da có mụn cám. Sau 1 tháng sử dụng liên tục các biện pháp trong uống ngoài xoa như trên, mụn cám trên da mặt bạn sẽ biến mất hoàn toàn. Làn da bạn sẽ lại trắng hồng rạng rỡ. Tất cả là nhờ một loại rau mọc dại, một loại thức ăn cho….lợn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách trị mụn bằng tỏi, nghệ, chanh… đều là những phương pháp từ tự nhiên rất đơn giản và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.