Dấu hiệu nhận biết mụn ẩn dưới da

Dấu hiệu nhận biết mụn ẩn dưới da

Mụn trứng cá được biết đến với vô vàn kiểu “hình dạng” mà chúng ta gặp mỗi ngày. Từ mụn dạng bọc, mụn mủ, mụn đầu đen…Mụn xuất hiện khiến gương mặt bạn trở nên xấu xí, mất tự tin khi giao tiếp. Để điều trị mụn một cách triệt để nhất bạn cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết mụn ẩn dưới da. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu nhận biết mụn ẩn dưới da

Mụn ẩn dưới da được biết đến là loại mụn không gây viêm. Nhân mụn nằm sâu bên trong nang lỗ chân lông của bạn. Loại mụn này thường có kích thước nhỏ, thậm chí là nhỏ li ti mà bạn hay nghe với cái tên gọi khác là mụn cơm. Chúng có thể mọc rải rác, hoặc mọc thành cụm.

Nơi mà mụn ẩn thường ngự trị là trán, dưới cằm, hai bên má hoặc thái dương. Mặc dù không gây viêm, không sưng đau chút nào, nhưng chúng lại chẳng hề dễ chịu đâu nhé. Chúng khiến cho da mặt bạn kém mịn màng, bị sần sùi trông mất thẩm mỹ. Hơn nữa, trị mụn ẩn cũng không hề đơn giản chút nào.

Nguyên nhân chúng xuất hiện là do việc vệ sinh da mặt chưa sạch, việc tẩy trang không kĩ khiến da mặt  vẫn còn nhờn và bám bụi bẩn, hay tàn dư của lớp trang điểm. Cộng thêm sự thay đổi nội tiết tố, môi trường xung quanh nhiều khói bụi. Và cả việc sinh hoạt không hợp lý nữa nhé. Ngoài ra cũng do sử dụng kem, hay sữa rửa mặt sản phẩm tẩy trang, dưỡng ẩm… Nếu như sản phẩm đó không tương thích với da của bạn, thì mụn ẩn cũng xuất hiện đấy.

Với những thông tin trên không khó để bạn biết được những dấu hiệu nhận biết mụn ẩn:

– Giống như tên gọi của nó mụn ẩn có kích thước nhỏ, chúng không trồi hẳn lên. Bạn chỉ có thể sờ thấy sần sùi trên da nhưng không nhìn thấy mụn ẩn.

– Vùng da bị mụn không sưng, không đau. Nếu chúng mọc thành cụm nên mụn ẩn rất dễ lây lan nhanh ra. Với mật độ ngày càng đông hơn, dày hơn trên da mặt. Kèm theo đó là việc chữa trị mụn ẩn trở nên khó khăn hơn.

Như vậy có thể thấy được nguyên nhân và những dấu hiệu nhận biết mụn ẩn chính là thói quen hàng ngày. Vì thế giúp bạn có những cách điều trị và chăm sóc da phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.