Cách xử lý vết trầy xước trên da không phải ai cũng biết

Cách xử lý vết trầy xước trên da không phải ai cũng biết

Những vết trầy xước trên da thường không gây nguy hiểm đến sức khỏe, tuy nhiên nếu không không được xử lí kịp thời những vết trầy xước  có thể biến thành vết sẹo thâm vô cùng xấu xí, ảnh hưởng đến đến làn da bạn gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin trong giao tiếp.

Cách  xử lí vết trầy xước trên da

Cuộc khảo sát với 100 bạn trẻ  về cách xử lí vết trầy xước trên da thì  đến 80%  đều tỏ ra lúng túng,  thường theo thói quen dùng oxy già hoặc cồn 90 độ đổ trực tiếp vào vết thương để rửa… Tất cả những cách xử lý không đúng đó khiến “chính chủ” không những thêm đau đớn mà còn làm chậm quá trình lành vết thương cũng như để lại sẹo xấu sau này.

Theo TS.BS Nguyễn Như Lan, nguyên trưởng khoa Lasez phẫu thuật, Viện Da liễu Trung ương, khi bị các vết trầy xước trên da, việc đầu tiên là làm sạch vết thương bằng nước muối sinh lý và sát khuẩn vết thương bằng thuốc sát khuẩn pha loãng; sau đó đắp gạc bảo vệ vết thương rồi đắp gạc vô trùng lên vết thương và dán băng keo (không băng quấn vết thương quá kỹ). Mục đích để tạo một lớp ẩm trên bề mặt vết xây xát da, giúp không đau, vết thương mềm mại và không đóng mài khô, mau lành, hạn chế sẹo xấu.

Khi bị các vết trầy xước, sau khi đã sát trùng sạch sẽ bạn có thể dùng cốt và nước muối . Sau đó sử dụng những loại kem trị thâm sẹo bôi vào như Decumar,… Hoặc bạn có thể dùng Tinh dầu nghệ Forny giúp trị sẹo, thâm hiệu quả đấy.

tinh-dau-nghe-forny

Được chiết xuất 100% từ củ nghệ vàng, Tinh dầu nghệ hoàn toàn thiên nhiên, không phẩm màu, không phụ gia, không hương liệu. Bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.