Cách xử lý vết trầy xước da mà teen nào cũng phải biết

Cách xử lý vết trầy xước da mà teen nào cũng phải biết

Các vết rầy xước trên da làm mất đi vẻ thẩm mỹ nhưng không ảnh hưởng gì nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều bạn vì chủ quan nên phải “ôm hận” khi không xử lý đúng cách và mang theo những vết sẹo xấu xí.

Một số bạn vẫn bị lúng túng khi được hỏi về cách xử lý vết thương mỗi lúc bị trầy xước. Một số khác thì làm theo thói quen như sát trùng bằng oxy già hay cồn 90 độ trực tiếp vào vết thương… Nhưng tất cả các cách xử lý đó đều là không đúng khiến cho các bạn thêm băn khoăn vì làm vết thương thêm không những đau đớn mà còn lâu lành cũng như để lại sẹo sau này.

Vậy cách xử lý  trầy xước da như thế nào?

Theo các bác sĩ, việc đầu tiên trong xử lý vết trầy xước trên da cần làm là làm sạch vết thương bằng nước muối sinh lý và sát khuẩn vết thương bằng thuốc sát khuẩn pha loãng. Sau đó, đắp gạc lên để bảo vệ vết thương rồi đắp gạc vô trùng lên vết thương và dán băng keo ( không băng quấn vết thương quá kỹ ). Mục đích này là để tạo ra một lớp ẩm trên bề mặt vết xây xát da, giúp không đau, vết thương mềm mại, không đóng mày khô, mau lành, hạn chế sẹo xấu.

Ngay khi vết thương se miệng, bạn có thể kết hợp thêm các biện pháp ngừa sẹo thâm và làm mờ sẹo hiệu quả bằng các nguyên liệu tự nhiên giúp an toàn, tiết kiệm và hỗ trợ tốt cho làn da. Những cách làm đẹp da từ thiên nhiên sẽ giúp bạn tối ưu trong việc chăm sóc da, bảo vệ da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.