Cách sử dụng rau sam trị mụn

Cách sử dụng rau sam trị mụn

Có một số loại rau dại mà chúng ta vẫn thấy trong vườn nhà, cho rằng chúng chỉ là cỏ dại vô dụng không biết đến tác dụng trị mụn cám bằng cây cỏ bất ngờ trong việc làm đẹp của chúng, đặc biệt trong đó là rau sam. Vậy cách sử dụng rau sam trị mụn như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng rau sam trị mụn

Do môi trường ô nhiễm, chế độ ăn uống cũng như chăm sóc da không phù hợp dẫn đến việc nổi mụn, sẽ rất bất ngờ nếu bạn biết được một sự thật thú vị về cách sử dụng nhiều loại cây cỏ để làm thuốc. Trong đó đặc biệt là việc điều trị mụn cám từ rau sam bởi rau sam là loại rau mọc dại rất nhiều.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về trị mụn học thì trong thành phần rau sam chứa nhiều hoạt chất sinh học, nhiều thành phần quan trọng có ích cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt cho làn da. Nên rau sam từ lâu đã được dân gian truyền nhau về khả năng điều trị mụn trứng cá, mụn cám do tính chất kháng viêm kháng khuẩn của mình.

Cách dùng rau sam trị mụn:

– Lấy một ít rau sam tươi rửa sạch và giã nhỏ hoặc  xay nát ép lấy nước cốt. tách riêng bã và nước cốt. Tiếp sau, rửa sạch mặt bằng nước ấm và để khô tự nhiên.

– Dùng bông gòn để thấm nước cốt rau sam và bôi trực tiếp lên mặt mụn. Hoặc dùng nước cốt rau sam để rửa mặt mụn nhiều lần trong ngày.

Kiên trì thực hiện 2-3 lần/ tuần, sau 2 tháng bạn sẽ bất ngờ về làn da của mình đấy. Không chỉ sạch mụn mà da còn trắng hồng, mịn màng rạng rỡ. Chúc bạn luôn xinh đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.