Cách dùng trái nhàu trị mụn cóc

Cách dùng trái nhàu trị mụn cóc

Trái nhàu không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam nữa, với những công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Vậy đã bao giờ bạn nghe đến trái nhàu trị mụn cóc chưa? Đừng quá bất ngờ mà cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trái nhàu trị mụn cóc

Mụn cóc là một bệnh ngoài da do một loại virus có tên Papovavirus gây ra. Mụn cóc có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc qua trung gian những vật dụng có chứa virus này. Tùy theo cơ địa mà có người bị lây và có người không bị lây bệnh.

Thông thường người ta thường trị mụn cóc bằng cách châm thuốc hoặc đốt điện, tuy nhiên những cách này rất đau đớn, khiến nhiều người sợ hãi. Rất may mắn vì trong dân gian của chúng ta còn một cách khác vô cùng hiệu quả ông bà ta hay sử dụng là dùng trái nhàu trị mụn cóc.

Dùng trái nhàu trị mụn cóc rất đơn giản và nhanh gọn. Và dưới đây là cách hỗ trợ điều trị mụn cóc chỉ cần dùng trái nhàu (Noni):

– Chọn nhàu chín: Trái nhàu tươi chín có màu trắng ngà, vỏ nhẵn.

– Lấy phần thịt quả nhàu: Gọt vỏ nhàu; tách hạt ra khỏi thịt quả

– Trước khi đi ngủ, dùng phần thịt quả nhàu bôi lên chỗ mụn cóc. Dùng băng quấn lại mụn cóc. Hôm sau, tháo băng quấn ra rồi rửa sạch với nước.

– Tiếp tục làm khoảng 3 – 5 ngày, sau đó mụn cóc sẽ tự biến mất.

Cách thực hiện rất đơn giản đúng không, để mụn có biến mất bạn cần kiên trì thực hiện đắp trái nhàu trị mụn cóc hàng ngày, một thời gian sau trái nhàu  sẽ tự động biến ất trả lại  vẻ thẩm mỹ cho làn da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.