Bị mụn kiêng ăn gì?

Bị mụn kiêng ăn gì?

Bạn đang bị mụn nhưng đã thử mọi cách, từ kem trị mụn đến những những phương pháp làm đẹp đến những phương pháp làm đẹp khác đều không hiệu quả thì hãy nghĩ đến một yếu tố quan trọng trong trị mụn nhưng ít ai quan tâm đến đó là chế độ ăn uống.  Chế độ ăn uống hằng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất và cung cấp dưỡng chất cho da. Vậy bị mụn kiêng ăn gì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bị mụn kiêng ăn gì?

Đường

Ăn những thực phẩm chứa nhiều đường hoặc những thói quen ăn đường sẽ khiến mụn trở nên tồi tệ hơn, khó khăn trong việc trị mụn hiệu quả. Hãy từ từ cắt lượng đường mà bạn vẫn dùng hàng ngày.

Những thực phẩm như: socola, bánh kẹo ngọt.

Sữa 

Sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tuy nhiên  lại không mang lại hiệu quả cao cho những người đang dậy thì, đặc biệt với những ai đang có mụn. Trong thành phần của sữa luôn chứa một số hormone cơ bản hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển mụn. Bạn không nhất thiết phải tránh dùng sữa, bạn có thể dùng bữa sáng với kem hoặc một ly sữa đậu nành.

Thực phẩm giàu chất béo 

Những thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu mỡ không chỉ gây về bệnh tim mạch mà còn khiến mụn mọc ngày càng nhiều. Bởi vậy, nếu bạn muốn trị mụn hiệu quả, đánh bay mụn nhanh chóng thì hãy kiêng ăn những thức ăn chứa dầu mỡ.

Điển hình là đồ chiên rán, thức ăn nướng cũng chứa lượng chất béo cao và không tốt cho làn da của chị em, chúng làm cho da xỉn màu, xấu đi.

Trị mụn  là một quá trình lâu dài và cần sự kiên nhẫn chứ không thể thành công ngay được. Bởi vậy, muốn trị mụn hiệu quả, bên cạnh việc sử dụng sản phẩm trị mụn ra bạn cũng nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để có làn da mịn màng, sạch mụn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.