Bị mụn không nên ăn gì?

Bị mụn không nên ăn gì?

Mụn là nỗi ám ảnh của tất cả các cô gái. Có nhiều nguyên nhân gây nên mụn trong đó không thể không kể đến chế độ ăn uống. Vậy khi bị mụn thì không nên ăn gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Bị mụn không nên ăn gì?

Cà phê

Cà phê không chỉ khiến mụn nổi nhanh là lớn hơn mà còn có nguy cơ khiến làn da của bạn sạm đi. Ngoài cà phê, các loại đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia cũng không hề tốt cho làn da của bạn chút nào.

Thay vì uống cà phê vào mỗi sáng hãy duy trì và gìn giữ làn da mịn màng bằng cách uống thật nhiều nước.

Thực phẩm cay nóng

Không cần phải bàn cãi những thực phẩm này chính là người ” anh em ” với những nốt mụn đáng ghét đấy. Theo các nghiên cứu, ăn quá nhiều đồ cay nóng (tiêu, ớt) làm da tăng bài tiết chất nhờn. Từ đó tạo cơ hội cho mụn nhiều hơn.

Dễ hiểu hơn, khi bạn ăn đồ cay nóng, cơ thể của bạn bị nóng bên trong và tìm cách cân bằng bằng cách biểu hiện ra bên ngoài. Vì thế, trị mụn hiệu quả sẽ tốt hơn khi bạn hạn chế đồ cay nóng.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ, chiên rán

Trong đồ chiên rán như gà rán, khoai tây chiên,… có chứa rất nhiều những hợp chất – gọi là chất béo xấu làm tình trạng da của bạn càng tệ hơn. Các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ gây bít tắc tuyến bã nhờn của cơ thể và khiến mụn có cơ hội phát triển. Các dưỡng chất tái tạo làn da cũng bị phá hủy khi bạn ăn quá nhiều đồ chiên rán.

Đồ ngọt

Tại sao lại là đồ ngọt ư? Vì ăn quá nhiều đồ ngọt insulin dư thừa gây tình trạng dầu trên da. Mà dầu nhờn trên da là cơ hội cho vi khuẩn gia tăng. Điều này làm lỗ chân lông bít lại và mụn xuất hiện nhiều hơn.

Sữa động vật 

Đây chính là nguyên nhân chính gây mụn, trong sữa động vật có loại hormone kích thích bài tiết chất nhày, làm dư thừa estrogen khiến mụn  phát triển. Thay vì uống sữa động vật, bạn hãy bổ sung dưỡng chất cho cơ thể bằng sữa đậu nành hay nước ép hoa quả để trị mụn hiệu quả nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.