Bất ngờ trị mụn cóc từ kiến

Bất ngờ trị mụn cóc từ kiến

Bạn có tin rằng những vết mụn cóc có thể chữa trị từ một con kiến? Phương pháp trị mụn cóc từ kiến nghe có vẻ mơ hồ, thậm chí nhiều người cho rằng đây chỉ là câu nói đùa, nhưng không đây chính là một cách trị mụn cóc từ lâu đã được áp dụng trên nhiều vùng trong cả nước. Dân gian có cách trị mụn cóc độc đáo không thể tin nổi bằng một loài kiến có tên là kiến Don.

Trị mụn cóc từ kiến

Loài kiến này trong dân gian gọi là kiến Don, chuyên làm tổ trên lá cây. Thân kiến dài, màu vàng nâu, bụng kiến mọng nước trong. Loài này rất thích nơi ẩm thấp, thường sống nhiều và làm tổ trên các tán lá của cây nhãn trong vườn hoặc trong các rừng cây cao su.

Cách trị mụn cóc từ kiến như sau:

– Đầu tiên bạn nên rửa sạch, vệ sinh sát trùng vùng mụn cóc bằng nước muối sinh lý hay dùng các loại chất sát khuẩn mạnh như cồn hay thuốc đỏ cho thật sạch vùng da bị mụn cóc. Chà xát liên tục vào vết mụn cho đến khi hở ra, hở nhân mụn ở giữa, tuy nhiên bạn nên chú ý không để nước mụn lây lan ra những vùng da khác.

– Lấy nước trong bụng con kiến Don bôi trực tiếp vào vết thương. Lúc này, máu ở cục mụn cóc sẽ dần dần chuyển từ màu đỏ sang màu tím, rồi chuyển hẳn thành màu đen. Dùng bông chấm cồn mạnh lau sạch hết vết máu là được.

– Khi thoa nước trong bụng kiến Don vào vết mụn, bạn sẽ cảm thấy xót nhưng chỉ sau vài phút sẽ hết đau. Thực hiện liên tục vài lần mụn cóc sẽ khô và rụng ngay không để lại bất kì vết sẹo trên da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.